Nha khoa thẩm mỹ

Phục hình thẩm mỹ răng sứ VENEER

 

Thông thường người ta có những răng không được hòan hảo lắm, hoặc là hình dạng răng không đẹp, răng bị mẻ, răng bị cong, răng với những hố nhỏ trên đó, hoặc là răng có kích thước khác thường. Giải pháp răng sứ Veneer sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề đó và mang lại cho bạn một hàm răng khỏe, đẹp, tự tin. 
 

Mão răng 
Mão răng bao phủ và bọc lấy răng, đồng thời được gắn dính trên răng bởi xi măng gắn. Vì mão răng bao phủ toàn bộ bề mặt bên ngoài của răng, nên mão răng nếu thực hiện tốt, sẽ tạo nên hình dạng ngoài mới của răng.

Mão răng như một cách để tái tạo lại một răng bị sâu hay bị bể để răng có lại được hình dạng lúc đầu. Mão răng cũng là cách để giúp răng chắc hơn và là một phương pháp cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ cho răng.

Mão răng có thể được làm bằng sứ, kim loại quý (vàng) hoặc kết hợp của hai loại trên, mão toàn sứ có thể cho màu sắc đẹp hơn, trong hơn và thẩm mỹ hơn.

 

QUY TRÌNH THỰC HIỆN MÃO VÀ CẦU RĂNG:

 

Tiến trình điều trị được mô tả ở đây là một trong nhiều lựa chọn hiệu quả. Hỏi ý kiến nha sĩ của bạn để tìm ra giải pháp tốt nhất, tùy theo trường hợp cụ thể của bạn.

 

 • c. Gắn mão hoặc cầu răng mới
  Khi labo giao lại, mão hoặc cầu răng được gắn chắc chắn cho bạn.
 • a. Trước khi thực hiện quy trình
  Nha sĩ đánh giá khả năng thực hiện cầu và mão răng trên các răng.
 • b. Sửa soạn răng
  Răng thật hay những răng kế cận khoảng mất răng cần được sửa soạn hoặc mài chỉnh chút ít. Các răng này sẽ được lấy dấu để gửi cho labo tiếp tục thực hiện. Sau đó, nha sĩ sẽ gắn mão hoặc cầu tạm cho bạn.
 • d. Kết quả cuối cùng
  Kết quả sau cùng là bạn có một răng mới hay khoảng mất răng đã được thay thế bởi răng mới. Việc giữ gìn mão răng hay cầu răng mới sẽ được lưu ý khi chải răng và dùng chỉ nha khoa, theo hướng dẫn của nha sĩ của bạn.

 

GẮN ĐÁ QUÝ

 

Mua ở đâu?

Ngày nay việc sở hữu một hàm răng, trắng, đều, khoẻ, đẹp nụ cười xinh là chưa đủ, do đó việc tạo một cái gì đó óng ánh, khác biệt, gây chú ý trong nụ cười mới là điều quan trọng. Vì vậy việc gắn kim cương, đá quý lên răng là lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên.

 

Việc gắn đá quý bây giờ tương đối đơn giản, dễ dàng.

Vì vậy bạn có thể đến cửa hàng trang sức gần nhất để có thể chọn cho mình một viên đá vừa ý. Đá to hay nhỏ (1-2 ly) tùy thuộc vào răng của bạn. Hoặc bạn cũng có thể sở hữu một viên đá tại Nha Khoa Quốc Tế 3-4 được sản xuất bởi hãng Vivadent (Pháp), mà không kém phần sắc xảo so với đá thật. (Phòng Khám chỉ tiến hành các thao tác kỹ thuật chứ không cung cấp đá quý). Việc gắn kim cương hay đá quý lên răng rất nhẹ nhàng và không hề có hại cho răng, công đoạn gắn cũng đơn giản, chỉ mất khoảng 15 phút (Bao gồm cả thời gian làm sạch và đánh bóng).

Tuy nhiên việc này nên được thực hiện bởi một Nha sỹ có kinh nghiệm. Nếu không sẽ dẫn đến chất lượng gắn đá không đảm bảo, đá sẽ rơi ra ngay sau khi gắn. Nếu không tiếp tục gắn đá lại, lâu ngày thức ăn bám vào vết khoan, ứ đọng và gây sâu răng. Ngoài ra, với những người răng yếu, việc mài, giũa để gắn đá có thể gây ê buốt mỗi khi ăn đồ nóng hoặc lạnh.

 

Cách thực hiện:

Đầu tiên, khoan một xoang trên bề mặt răng tương đương với đường kính của viên đá, rồi dùng một chất trám răng chuyên dụng để gắn kết viên kim cương vào bề mặt răng . Với đá giả (có sẵn tại Phòng Khám) Răng của bạn chỉ cần làm sạch, không cần tạo xoang, chỉ mất 15 phút cho nụ cười toả sáng.

Việc cuối cùng là đánh bóng xung quanh vị trí răng vừa mới gắn, nhằm tạo ra bề mặt nhẵn, bóng, làm tôn thêm vẻ đẹp cho răng. Đá sẽ gắn chặt với răng mà không bị rơi ra, nếu thao tác vệ sinh răng vừa phải, nhẹ nhàng.

Không chỉ gắn vào răng thật, có một số người chọn cách trồng thêm chiếc răng khểnh giả, sau đó đính kim cương lên chiếc răng giả này.

Với sự khéo léo của Nha sỹ trong một thời gian nhất định nụ cười của bạn hoàn toàn khác lạ và thật đặc biệt. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích.

 

Lưu ý:

 • Nên sử dụng bàn chải lông mềm...
 • Việc vệ sinh và chăm sóc răng vẫn duy trì theo cách thông thường, tuy nhiên nên lưu ý đặc biệt hơn với răng mới gắn hột:
 • Không cắn đồ cứng (nhất là với răng có đính hột).
 • Có một cách an toàn hơn để tạo sự lấp lánh trong nụ cười mà không làm ảnh hưởng gì đến men răng. Đó là sự ra đời của những viên đá nhỏ chuyên dùng để trang trí cho răng. Mỗi viên đá là một vẻ đẹp riêng, kết hợp với một hàm răng trắng đều sẽ tăng thêm sự quyến rũ.

Cùng danh mục

 
Tư vấn ngay