Cắt lợi thẩm mỹ

Cắt lợi, cắt nướu thẩm mỹ phương pháp làm lộ thân răng, giúp răng nhìn dài hơn, khắc phục nhược điểm hở lợi khi cười. 

Đây là thủ thuật đơn giản, ít gây xâm lấn vào cấu trúc cơ thể. Vì vậy phương pháp an toàn với bệnh nhân. Trong quá trình thực hiện thủ thuật, khách hàng được gây tê nên gần như không đau. Sau phẫu thuật, khi thuốc tê hết tác dụng, các liều thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ sẽ giúp bạn dễ chịu hơn. Bạn có thể ăn uống bình thường sau một tuần.

Về mặt thẩm mỹ, quy trình cắt lợi thực hiện trong khoang miệng, đường viền lợi được khâu bằng chỉ thẩm mỹ nên hoàn toàn không để lại sẹo hay dấu vết nào.

Những trường hợp nào nên thực hiện cắt nướu thẩm mỹ

  • Nướu dài bao phủ thân răng khiến răng trông quá ngắn
  • Nướu phát triển mạnh vì sử dụng kháng sinh mạnh hoặc do viêm
  • Nướu dài do biến chứng sau điều trị chỉnh nha (răng và xương ổ răng dài hơn trước khi chỉnh và răng cụp vào trong nhiều hơn)
  • Xương hàm trên phát triển quá mức, môi trên ngắn khiến cười hở lợi

Tùy vào tình trạng của bạn, bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám, đánh giá, phân tích để có thể chọn được một kế hoạch điều trị tối ưu và toàn diện như: cắt lợi, kết hợp hạ môi trên để che bớt phần nướu lộ, bọc răng sứ nếu răng ố vàng, xỉn màu, chen chúc…

 

Cắt nướu thẩm mỹ có đau không?

Cắt lợi là một tiểu phẫu nhỏ trong nha khoa, không gây xâm lấn cấu trúc răng hay ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể, an toàn và ít xảy ra biến chứng nguy hiểm sau khi thực hiện.

Thời gian hồi phục cắt nướu thẩm mỹ là bao lâu?

Tất cả những trường hợp cắt nướu, chữa cười hở lợi thường sẽ bình phục hoàn toàn sau 3 đến 6 tháng, tùy cơ địa và cách thực hiện của mỗi trường hợp khách hàng. Trong thời gian chờ vết thương bình phục, bạn cần ăn uống và vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, tránh tác động quá mạnh lên hàm trên.

Điền thông tin form bên dưới để được tư vấn ngay!

 

Cùng danh mục

 
Tư vấn ngay